Quy tắc đặt hướng bàn làm việc

Hướng bàn làm việc nào hợp phong thủy

Hướng bàn làm việc hợp với từng mệnh khác nhau. Nhiều người quan tâm hướng bàn làm việc nào sẽ hợp phong thủy, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn

Quy tắc đặt hướng bàn làm việc

Bàn làm việc phải luôn hướng ra cửa chính nhưng không được đối diện với cửa, việc này giúp cho bạn luôn tỉnh táo và sáng suốt trong quá trình làm việc

Quy tắc đặt hướng bàn làm việc

Quy tắc đặt hướng bàn làm việc

Sau lưng ngồi phải có điểm tựa gọi là lấy “sơn” (núi) tựa, nên gọi là “lạc sơn”. Cách đặt bàn làm việc này giúp gặp được “quý nhân”, nhận được nhiều sự giúp đỡ từ những người xung quanh, mối quan hệ với đồng nghiệp cũng hòa hợp, công việc tiến triển thuận lợi. Đặc biệt kỵ việc đặt bàn làm việc ngồi quay mặt vào tường. 

Không nên đặt bàn làm việc đối diện cửa vì sẽ khiến quá trình làm việc bị phân tán, gặp nhiều đôi khi thậm chí là bị đình trệ.

Càng không được ngồi quay lưng ra cửa. Chỗ này không có “sơn”, không có chỗ dựa sẽ khiến công việc trở nên lúng túng. Nên sẽ không được đồng nghiệp coi trọng, cấp trên không quan tâm.

Nếu muốn đặt bàn giữa bàn bạn cũng phải suy nghĩ cẩn thận.  Vì xung quanh đều không có “sơn”, người làm việc sẽ bị cô lập, tinh thần làm việc sẽ bị sụt giảm từ đó công việc cũng khó có cơ hội phát triển.

Cách đặt hướng bàn làm việc theo mệnh

Theo ngũ hành mỗi mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ đều có tính chất khác nhau nhau, biểu trưng cho sinh vật trên thế gian. Vì vậy năm mệnh này đều có các màu sắc, các hướng khác nhau nếu lựa chọn chính xác, mọi công việc cuộc sống hay tình cảm sẽ thuận lợi hơn và gặp nhiều may mắn hơn.

Cách đặt hướng bàn làm việc theo mệnh

Cách đặt hướng bàn làm việc theo mệnh

Mệnh Kim: đối với người mệnh Kim thì đặt bàn nên để ở các hướng như hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam rất phù hợp , những hướng này sẽ đem đến điểm tựa vững chắc và những điềm lành trong công việc cũng như cuộc sống của bạn. 

Mệnh Mộc: người mệnh Mộc chọn hướng bàn làm việc là hướng Đông Bắc, Tây Bắc và hướng Tây  là vô cùng thích hợp, hướng bàn được hướng ra ngoài cửa đem lại nhiều may mắn, tài lộc đến.

Mệnh Thủy: hướng Tây Bắc và Đông Bắc cực kỳ hợp với người mệnh Thủy, đặt bàn làm việc ở đó sẽ giúp sự nghiệp của bạn ngày một thăng tiến hơn. 

Mệnh Hỏa: người mệnh Hỏa nên chọn đặt bàn làm việc ở các hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam như thế mới giúp cho người mệnh Hỏa mỗi ngày đi làm đều phấn chấn và dồi dào năng lượng.

Mệnh Thổ: hợp với vị trí đặt ở hướng Đông Bắc và Tây Nam đi cùng với các phụ kiện  có màu nâu để công việc luôn thuận buồm xuôi gió, gặp được nhiều lợi ích cũng như sức khỏe.

>> Tham khảo: Người mệnh Thổ hợp hướng nào?

Các đồ vật trang trí trên bàn

Các đồ vật trang trí trên bàn

Các đồ vật trang trí trên bàn

Mệnh Kim

Người mệnh Kim nên đặt các phụ kiện làm bằng gốm sứ để trang trí bàn làm việc hoặc các món đồ kim khí sẽ hợp phong thủy với người mệnh Kim, đem lại nguồn năng lượng tích cực dồi dào trong công việc

Có thể trang trí thêm các đồ vật như quả cầu phong thủy thạch anh vàng, thiềm thừ, tượng gà hoặc khỉ, Long Quy, thỏi vàng… Hơn thế nữa người mệnh Kim có thể đặt thêm một số các loại cây như sau: cây lan chi, cây ngọc ngân, cây lan ý, cây kim ngân, cây kim tiền, cây trầu bà đế vương, cây hạnh phúc,…

>> Tham khảo: Mệnh kim hợp hướng nào?

Mệnh Mộc

Khi lựa chọn các vật dụng để trang trí bàn làm việc người mệnh Mộc nên sở hữu màu sắc như màu xanh, nâu, xanh đen hoặc đen và lưu ý dòng bàn có góc tròn, uốn lượn thay vì những bàn có góc cạnh và nhọn như thông thường 

Thêm vào đó nếu thích người mệnh Mộc có thể lựa chọn một số loại cây cảnh để trang trí : cây thanh tâm, cây mầm xanh, cây cọ nhật, cây lan chi, cây lộc ngung… sẽ thêm tài lộc, năng lượng tích cực đến cho chủ nhân.

Mệnh Thủy

Khi đặt các đồ vật trang trí bàn làm việc nên chú ý gọn gàng, ngăn nắp để đảm bảo sự nghiệp luôn trôi chảy, vượng khí dồi dào. Khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thủy tìm những vật dụng có màu sắc phù hợp ví dụ như màu: xanh biển, màu đen, màu xanh lục và xám, trắng. Những chất liệu thích hợp với người mệnh Thủy là kim loại, gỗ và thủy tinh.

Mọi người cũng có thể đặt một số cây, đá phong thủy như: cặp Tỳ hưu, một số cây hợi với phong thủy của người mệnh Thủy cũng là một ý tưởng không tồi vừa giúp cho không gian làm việc thêm sinh động, vừa người làm việc cảm thấy dễ chịu, thư thái

Ngoài ra còn có một số vật dụng kích hoạt tính “Thủy” như phong thủy luân, gương, bể cá, vách ngăn pha lê… Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong phòng làm việc. Nhưng cũng cần lưu ý không nên sử dụng quá nhiều đồ vật phong thủy bởi nhiều thủy quá cũng không tốt, có thể cuốn trôi mọi thứ.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa luôn sôi động và hào hứng trong mọi công việc vậy nên các màu sắc sặc sỡ phù hợp với mệnh này, tông màu thuộc hành Hỏa như đỏ, cam, hồng, tím.Vì vậy nên ưu tiên những màu sắc hợp phong thủy với người mệnh Hỏa để mang lại điềm tốt.

Ngoài ra, lựa chọn một chậu cây nhỏ cũng là một ý tưởng tuyệt vời cho góc làm việc của người mệnh Hỏa. Loài cây thuộc mệnh Mộc nên rất hợp với những người thuộc mệnh Hỏa. Bên cạnh đó bạn cũng có thể trang trí với những quả cầu phong thủy nhiều màu sắc, tượng linh vật…

Mệnh Thổ

Nên lựa chọn bàn việc cùng tông màu với mệnh của mình, đối với mệnh Thổ màu sắc nâu, nâu vàng. Những chậu cây đặt bàn làm việc bạn có thể tìm kiếm là cây Vạn Lộc, bởi lá nó có màu nâu đỏ, dễ dàng thu hút được may mắn, giúp người mệnh Thổ luôn luôn suôn sẻ trong công việc. Ngoài ra chúng ta còn một số loài cây: Lan hồ điệp, hàm tiếu, quế lan, lưỡi hổ, vạn thiên thanh,…cùng có ý nghĩa mang may mắn, tài lộc cho chủ nhân.

Lựa chọn được hướng bàn làm việc hợp phong thủy sẽ giúp công việc của bạn thuận lợi và phát đạt hơn. Hãy lưu ý và lựa chọn cho mình một hướng làm việc phù hợp nhất nhé.

5/5 - (7 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.