Mệnh kim hợp hướng nào

Mệnh Kim là gì? Mệnh kim hợp hướng nào? Hợp mệnh nào?

Khi xây nhà, làm việc, lấy vợ mọi người đều để ý đến phong thủy. Mệnh Kim là yếu tố thứ tư trong Ngũ hành, vậy đối với người mệnh Kim hợp hướng nào? Hãy xem ngay sau đây.

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là gì?

Mệnh Kim là gì?

Kim Bạch Kim trong nạp âm hoa giáp chính là những cây vàng bạc được nhắc tới ở trên. Dạng kim loại này khác với những dạng kim loại khác, bởi nó còn ẩn chứa trong biển cả hay trong các mỏ khoáng sản. Nếu tính ra, không chỉ bạc thỏi vàng nén mà nhiều loại kim loại đã thành hình thành khối đều nằm trong ba từ này.

Người mệnh Kim sinh năm gì?

Năm sinh thuộc mệnh Kim

Canh Thìn – 2000 (Bạch Lạp Kim)

Tân Tỵ – 2001 (Bạch Lạp Kim)

Quý Dậu – 1993 (Kiếm Phong Kim)

Nhâm Thân – 1992 (Kiếm Phong Kim)

Giáp Tý – 1984 hoặc 2026 (Hải Trung Kim)

Ất Sửu – 1985 hoặc 1925  (Hải Trung Kim)

Canh Tuất – 1970 (Thoa xuyến Kim)

Tân Hợi – 1971 (Thoa xuyến Kim)

Quý Mão – 1963, 2023 (Kim Bạch Kim)

Nhâm Dần – 1962, 2022 (Kim Bạch Kim)

Ất Mùi – 1955 hoặc 2015 (Sa Trung Kim)

Giáp Ngọ – 1954 hoặc 2014 (Sa Trung Kim)

Bạch lạp kim có nghĩa là vàng trong nến được coi là một loại kim loại quý hiếm, bạch lạp có nghĩa là nến trắng.

Kiếm Phong Kim có nghĩa là vàng trong kiếm, ngoài ra kiếm phong kim còn được hiểu là quá trình tôi luyện kim loại trong lửa để cắng rắn và sắc bén hơn.

Hải Trung Kim có nghĩa là vàng trong biển vì hải có nghĩa là biển còn trung có nghĩa là trong.

Thoa xuyến Kim là mệnh quý nhất trong 6 nạp âm của kim vì thoa có nghĩa là châm và xuyến có nghĩa là khuyên tai, thoa xuyến kim ý chỉ các loại trang sức quý giá.

Kim Bạch Kim có nghĩa là kim loại quý hiếm như vàng hay bạc được luyện chế tinh khiết.

Sa Trung Kim có nghĩa là vàng trong cát, sa ở đây là cát còn trung là trong. Sa Trung Kim được hiểu là kim loại quý hiếm được tiềm ẩn trong cát.

Người mệnh Kim khắc với những mệnh nào?

Những mệnh khắc với mệnh Kim mang lại sự cản trở, hủy hoại cuộc sống công việc của mệnh Kim. 

Xem xét trong mối quan hệ ngũ hành tương khắc Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa.

Từ đây có thể thấy được mệnh Kim đại diện cho mệnh Kim khắc với mệnh Hỏa và mệnh Mộc. Những người thuộc một trong các mệnh mệnh Hải Trung Kim, Bạch Lạp Kim, Thoa Xuyến Kim và Kim Bạch Kim đặc biệt đầu khắc Mộc và Hỏa rất mạnh.

Người mệnh Kim hợp mệnh gì?

Người mệnh nào hợp với mệnh Kim

Người mệnh nào hợp với mệnh Kim

Từ mối quan hệ tương sinh trong ngũ hành ta thấy mệnh Kim sẽ hợp với mệnh Thổ, mệnh Thủy và sau cùng là chính mệnh Kim. Nhưng nếu bạn là mệnh Kiếm Phong Kim và Sa Kim Trung thì có thể hợp với mệnh Hỏa.

> Xem thêm: Mệnh thổ là gì? Người mệnh Thổ hợp hướng nào?

Mệnh kim hợp hướng nào?

Người mệnh kim xây nhà hợp với hướng Tây tứ trạch gồm: Tây Bắc, Tây Nam, Tây và Đông Bắc. Người mệnh Kim nếu xây nhà hướng Tây tứ trạch sẽ giúp mang lại sự thuận lợi trong mọi việc. Tuy nhiên vì khí hậu của Việt Nam thì xây nhà hướng Tây sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều nên bạn phải cân nhắc trước khi chọn xây nhà hướng Tây.

Mệnh Kim xây nhà hướng nào thì tốt?

người mệnh Kim xây nhà hướng nào?

người mệnh Kim xây nhà hướng nào?

Gia chủ khi xây nhà nên chọn hướng đáp ứng yếu tố sau

Tránh phía Đông Bắc vì sẽ bị gió thổi trực tiếp vào nhà nhưng vẫn nhận được sự ấm áp của mặt trời khi vào mùa đông tới, vào mùa nóng ngôi nhà vẫn thông thoáng, mát mẻ, không tạo cảm giác quá nóng bức do ánh sáng mặt trời chiếu rọi.

Người sinh năm tại quẻ Chấn, Tốn, Khảm, Ly thuộc Đông tứ mệnh thì nên chọn nhà theo hướng Đông tứ trạch. Với những người có năm sinh thuộc quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn nhà theo hướng Tây tứ trạch.

Những căn nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Nhà dưới tầng hầm nghe có vẻ hơi tù tùng nhưng lại cực kì tốt cho người mệnh Kim, còn nhà mặt đất thì rất được. Nhà mặt đất hay căn hộ ở tầng trệt của chung cư và vô cùng tốt vì đất thuộc hành Thổ, Thổ sinh Kim nên gia môn mệnh kim sẽ nhanh chóng được phát triển, cuộc sống sẽ phất lên.

Căn nhà có tính chất Thổ vượng sẽ giúp cho người mệnh Kim giảm thiểu sự cứng rắn và ngang ngược của mình.

Nhà hướng Chính Tây

Hướng nhà chính Tây vô cùng phù hợp với mệnh Kim. Thế nhưng lại không phù hợp với cách xây nhà của người Việt Nam ta, vì nhà hướng Tây mùa hè nóng nực nhất là khi mặt trời lặn dễ tạo cảm giác oi bức cho nhà còn  mùa đông dễ bị hút gió lạnh vào nhà.

Thế cơ mà hướng chính Tây cực kỳ hợp phong thủy với gia chủ, giúp vượng khí của gia chủ thêm dồi dào, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Căn nhà hướng Đông Bắc

Nếu bạn mệnh Kim thì nhà hướng Đông Bắc chính là một sự lựa chọn không tồi. Hướng Đông Bắc trong ngũ hành là hành Thổ nên cũng sẽ giúp ích nhiều cho hành Kim.

Người mệnh Kim đặt bàn làm việc như thế nào?

Người mệnh Kim đặt bàn làm việc hướng nào?

Người mệnh Kim đặt bàn làm việc hướng nào?

Mệnh Kim nên chọn hướng làm việc Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Những hướng này sẽ bổ trợ giúp cho có một tinh thần làm việc thoải mái, đầu óc nhanh nhạy. Từ đó công việc được thăng tiến, làm ăn thuận lợi bớt những trắc trở gánh ặng xung quanh.

Trên bàn làm việc có thể đặt những phụ kiện Tỳ Hưu, Kỳ Lân, Long Mã 

Hoặc một số loại cây cảnh hoa ngọc lan, hàm tiếu, kim bách hợp, mễ lan, kim quế…

Một trong số những vật phẩm phong thủy đặt trên bàn làm việc cho người mệnh kim, phải nhắc tới quả cầu. Quả cầu được làm từ thủy tinh, ngọc hay thạch anh, với ý nghĩa mang tới trí tuệ, sự sáng suốt và mở mang quan hệ.

Người mệnh Kim không nên chọn nhà hướng nào?

Hướng Chính Nam

Hướng Nam chính là không hợp với người mệnh Kim. Đúng là nếu chọn căn nhà hướng Nam thì khí hậu rất mát mẻ ôn hòa. Nhưng nhà hướng Nam sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của bạn, bạn làm bất kỳ việc gì đang dở dang cũng đều bị phá hủy hết hoặc kể cả mọi việc đang thuận lợi cũng có thể khiến tình hình chuyển biến xấu đi.

Hướng Chính Bắc

Nếu như có ai giới thiệu căn nhà hướng bắc cho bạn hãy từ chối, chọn nhà hướng này có thể khiến bạn hối hận sau này.

Hy vọng rằng qua bài viết này của Silkscreen bạn đã có thêm những kiến thức phong thủy về mệnh kim hợp hướng nào, những suy nghĩ chắc chắn khi chọn mua hoặc xây một ngôi nhà. 

5/5 - (8 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.