Ong làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu

Ong làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu

Chúng ta thường biết các loài côn trùng thường thích sinh sống thành bầy đàn và có một số loài xây tổ trong nhà của con người, trong đó có ong. Chúng ta vẫn hay băn khoăn ong làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu, vậy hãy đi tìm hiểu bài viết sau đây.

Ong làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu?

Ong làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu

Ong làm tổ trong nhà là điềm tốt hay xấu

Nếu một ngày đẹp bạn phát hiện ra một đàn ong đang trú ngụ làm tổ trong nhà mình thì cũng được lo lắng. Theo phong thủy ong là loài mang tính dương. Do vậy việc ong làm tổ trong nhà là điềm lành, giúp vượng khí của gia đình tăng lên, gặp nhiều tài lộc và gia đình sẽ thịnh vượng hơn.

Nguồn thực phẩm chính của ong là các loại phấn hoa, ong lại sản sinh ra mật – có giá trị cao nên loài ong được đánh giá là phong thủy biểu trưng cho sự thanh khiết. Trong  tiếng Hoa: Ong – (Phong) đồng âm với từ Phượng trong Phượng hoàng, càng thể hiện sự may mắn, phú quý. 

Những loài ong nào thường làm tổ trong nhà, chúng mang lại điềm gì?

Ong Vàng

Ong vàng tuy là loài nguy hiểm vì chúng khá dữ tợn, hay tấn công người khác với vòi đốt mang lại cơn đau điếng và vết sưng đỏ, do thuộc nhóm ong bắp cày nên chúng có các đặc tính đó. Thế nhưng ong vàng cũng được đánh giá là loài ong chăm chỉ, có tính tập thể cao. Những người làm nông đều biết ơn ong vàng vì chúng giúp kích thích nhân giống cây trồng

Vì đặc tính chăm chỉ, cần mẫn của ong vàng, mang lại những năng lượng tích cực và may mắn cho nhà bạn. Hơn thế nữa còn có thể truyền tải những thông điệp may mắn sắp tới cho công việc của bạn

Ong Tò Vò

Tò vò

Tò vò

Thực chất ong tò vò chỉ là một loài côn trùng mang hình dáng giống con ong, nhưng chúng không có độc, cũng không tấn công và chúng không gây hại cho con người lẫn hoa cỏ. Theo dân gian truyền miệng ong tò vò làm tổ chỗ nào, chỗ đó sẽ giàu vượng khí. Các tổ ong tò vò thường được ngụ ý như điềm đem lại may mắn và sự giàu sang.

Ong Vò Vẽ 

Ong vò vẽ cũng thuộc dòng ong bắp cày, loài côn trùng này có kích thước lớn nhất trong tất cả các loại ong. Ong vò vẽ có thân hình màu nâu hoặc trắng.

Ong vò vè thích làm tổ ở những nơi thoáng đãng, mát mẻ như những cây cổ thụ, bụi hoa, những nơi nhiều bóng râm. Chúng xây tổ hình bầu dục, màu xám và con người hiếm khi phát hiện được ra tổ vò vẽ vì chúng sẽ chọn những hốc, ngách trong nhà để tránh ánh nắng, không khí mát mẻ để bảo vệ trứng, chăm sóc vò vẽ con.

Ông bà ta thường nói ong vò vẽ thích những nơi có không khí mát mẻ, nên nếu ong võ vẽ làm tổ trong nhà nó sẽ mang khí dương đến sẽ giúp cân bằng âm dương trong gia đình, giúp bạn ổn định cuộc sống.

Ong Ruồi

Ong ruồi

Ong ruồi

Hình dáng của ong ruồi rất dễ nhận dạng, chúng có thân hình nhỏ giống ruồi và vằn của ong. 1 tổ rất nhiều cá thể ong sống chung, đa số những nơi ít ánh sáng không khí ẩm và mát là nơi lý tưởng để làm tổ cho chúng. Những môi trường ong ruồi tập trung lại xây tổ thường có không khí trong lành, yên tĩnh nên sự xuất hiện của ong ruồi được coi là điềm lành.

Ong Mật

Ong mật

Ong mật

Ong mật là loài lành tính giống ong ruồi và tò vò, hiếm khi tấn công con người nếu có cũng chỉ là để bảo vệ tổ. Chúng sẽ chọn những địa điểm ít ánh nắng, nhiều bóng mát.

Dân gian nói rằng ong mật làm tổ trong nhà sẽ đem đến điềm tích cực, cuộc sống tài lộc sắp đến với bạn. Thế nhưng nếu chúng xuất hiện mà không vào nhà chỉ bay quanh quẩn trên trần nhà hoặc xung quanh nhà thì chắc chắn có việc gì khó khăn, sóng gió sắp đến với bạn.

>> Tham khảo: Điểm danh 10 loại ong thường gặp nhất tại Việt Nam

Cách để loại bỏ tổ ong trong nhà

Như đã nói ở trên tổ ong chắc chắn nằm ở những nơi râm mát, vậy nên nếu bạn thấy tổ ong ở gầm bàn, gầm tủ, gầm giường hay chạn bát thì hãy cùng bình tĩnh xử lý nhé. cả về mặt khoa học lẫn phong thủy, ta không đuổi đánh hay đập phá tổ ong. Vì tổ ong là một chiếc tổ mang nhiều yếu tố “động” nên hãy thật nhẹ nhàng khi xử lý tổ.

Tổ ong thường không ở trong nhà lâu chúng làm tổ trong nhà của bạn để sinh sản nên chỉ sau 3 đến 5 tháng sau khi đã qua mùa sinh sản môi trường và nguồn thức ăn thay đổi chúng sẽ tự động bỏ đi tìm môi trường mới.

Tuy tổ ong mang lại nhiều mặt tốt về phong thủy, nhưng nếu nhà bạn có trẻ em hoặc những tổ ong xuất hiện to sẽ làm ảnh hưởng đến cuộc sống thậm chí là tính mạng con người. Trong trường hợp những tổ ong to xuất hiện, những loài ong có tính sát thương cao bạn hãy loại bỏ tổ ong đó đi.

 Lưu ý chỉ nên phá tổ ong khi không có con ong nào trong đó, thậm chí là một con. Vì ong có tính tập đoàn cao nếu chúng biết bạn phá hoại chiếc chiếc tổ chúng đã vất vả dày công xây dựng, chúng sẽ quay trở lại trả thù bạn. Nếu bạn không tự xử lý được hãy liên hệ với các chuyên gia, công ty xử lý côn trùng chuyên nghiệp để họ tới giúp bạn.

Bạn cũng đừng băn khoăn suy nghĩ việc đuổi tổ ong đi thì may mắn cũng đi nhé, tính mạng và sức khỏe luôn là ưu tiên hàng đầu trong vấn đề này.

5/5 - (6 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.