Mệnh hảo hợp hướng gì

Mệnh Hỏa là gì? Người mệnh hỏa hợp hướng nào?

Mệnh Hỏa, chỉ nghe đến cái tên đây là mệnh mang đến cái nóng, sự khí thế hùng hục. Là yếu tố thuộc ngũ hành tượng trưng cho ngọn lửa. Vậy đặc điểm của mệnh Hỏa  là gì? Người mệnh hỏa hợp hướng nào? Hãy xem bài viết dưới đây.

Mệnh hỏa là gì?

Mệnh hỏa là gì?

Mệnh hỏa là gì?

Mệnh hỏa là yếu tố thứ 2 trong ngũ hành, mệnh hỏa là mệnh mạnh mẽ nhất nhưng cũng là mệnh ấm áp nhất. bởi ngọn lửa đó có thể bùng cháy bất cứ khi nào. 

Sáu nạp âm của mệnh Hỏa được biết đến gồm các mệnh hỏa: Phú Đăng Hỏa, Lư Trung Hỏa, Sơn Đầu Hỏa, Tích Lịch Hỏa, Sơn Hạ Hỏa, Thiên Thượng Hỏa. 

 Trong đó Lư Trung Hỏa là lửa trong lò, Sơn Đầu Hỏa là lửa trên núi, Phú Đăng Hỏa là lửa đèn dầu: 3 nạp này khi có sự tiếp xúc với hành Thủy thì sẽ trở nên tương khắc, rất xấu, gây nhiều trở ngại cho bản mệnh Hỏa.

Bên cạnh đó, trong các mệnh hỏa thì riêng đối với 2 nạp âm là Thiên Thượng Hỏa – Lửa trên trời và Tích Lịch hỏa – lửa điện thì lại có sự khác biệt. Khi phối hợp người thuộc nạp âm Hỏa này với những người thuộc mệnh Thủy lạitạo phản ứng tích cực cho hai tuổi này.

Mệnh hỏa sinh năm nào?

Những người ở mệnh Hỏa sẽ sinh vào các năm sau:

Giáp Tuất (1934, 1994)

Đinh Dậu (1957, 2017)

Bính Dần (1986, 1926)

Ất Hợi (1935, 1995)

Giáp Thìn (1964, 2024)

Đinh Mão (1987, 1927)

Mậu Tý  (1948, 2008)

Ất Tỵ (1965, 2025)

Kỷ Sửu (1949, 2009)

Mậu Ngọ (1978, 2038)

Bính Thân (1956, 2016)

Kỷ Mùi (1979, 2039).

Mệnh hỏa tương sinh với gì?

Để biết được tương sinh với mệnh Hỏa là mệnh nào ta cần xét trong ngũ hành. Tương sinh chính là mối quan hệ được chỉ sự thúc đẩy, nâng đỡ, giúp đỡ lẫn nhau cùng sinh sống, đi lên. Nếu để nói mệnh nào hợp với mệnh Hỏa nhất giúp đỡ được trong mọi con đường thì chính là mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa hoặc có thể là mệnh Thổ nữa.

>> Tham khảo: Mệnh mộc hợp hướng gì? Người mệnh Mộc nên xây nhà hướng nào?

Mệnh Hỏa tương khắc với gì?

Tương khắc chính là mối quan hệ, kìm hãm, lấn chiếm và cản trở. Trong ngũ hành thì ta có Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa. Vậy mệnh tương khắc với mệnh Hỏa là mệnh Kim và Thủy. Trong đó Thủy khắc mạnh nhất vì khi Thủy xuất hiện Hỏa sẽ biến mất. Trong mối quan hệ Thủy- Hỏa, Thủy sẽ là người thắng còn Hỏa sẽ là người thua.

Mệnh Hỏa hợp hướng nào?

Người Mệnh Hỏa nên chọn nhà hướng nào?

Nếu bạn đang đắn đo xem mệnh Hỏa hợp hướng nào để xây nhà thì hướng nam là sự lựa chọn tốt nhất. Xây nhà hướng này không những khiến nhà cửa mát mẻ, dễ chịu mà còn giúp vận khí của gia chủ tăng lên không ngừng và gặp nhiều điều bình an.

Nếu như bạn không ưng căn nào hướng Nam thì có thể chọn hướng Đông, Đông Nam cũng vô cùng phù hợp. Vì hướng Đông, Đông Nam thuộc hành Mộc cũng vô cùng tốt cho chủ nhà.

Những hướng mà Người Mệnh Hỏa nên tránh khi chọn nhà

Mệnh Hỏa nên tránh những căn nhà thuộc hành kim, trong đó có hướng Tây và Tây Bắc. Nếu chọn theo những hướng này sẽ có thể gặp vận xui, trắc trở trong làm ăn và cuộc sống.

Hướng phòng khách

Hướng phòng khách

Hướng phòng khách

Hướng phòng khách phù hợp với phong thủy của người mệnh Hỏa là hướng Tây Nam, Nam, Đông Bắc. Hướng nam khí hậu ôn hòa mát mẻ tạo cảm giác phấn chấn, dễ chịu, còn hướng Đông Bắc có tia nắng của mặt trời chiếu rọi khiến căn phòng rực rỡ có thêm sức sống hơn. Hơn nữa vì Mộc sinh Hỏa nên màu sắc tốt nhất cho phòng khách là những tông màu xanh lá cây, màu gỗ. Thực ra chủ nhà mệnh Hỏa nên sử dụng một màu đặc trưng cho mệnh của mình là màu đỏ trong phòng khách. Ngoài ra, có màu cam, hồng, tím,…. Không nên dùng màu xanh thẫm, đen.

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ

Chọn phòng ngủ ta ưu tiên chọn các hướng thoải mái, hỗ trợ gia chủ có một giấc ngủ trọn vẹn. Ta nên chọn hướng Đông Nam hoặc Nam, Mộc sinh Hỏa cũng rất phù hợp. Hoặc ta có thể chọn các hướng cùng mệnh là hướng Nam, đều đem làm may mắn phúc đức cho chủ nhà. 

Hướng phòng bếp

Hướng phòng bếp

Hướng phòng bếp

Mệnh Hỏa thuộc Tây tứ mệnh, nên các đằng thuộc Tây tứ trạch gồm hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc đều phù hợp cho người mệnh Hỏa đặt bếp.

Ngược lại, chủ nhà mệnh Hỏa đừng chọn hướng bếp theo các hướng thuộc Đông tứ mệnh gồm Đông, Đông Nam, Tây và Tây Bắc sẽ gặp nhiều tai họa, điềm gở.

Hướng bàn làm việc

Với người mệnh hỏa, hướng tốt để hợp tuổi và phong thủy của họ chính là hướng Nam hoặc Tây Nam. Nếu muốn chọn một hướng để đặt bàn làm việc  hãy chọn theo hướng Nam, Tây Nam hoặc Đông Bắc sẽ giúp cho quá trình làm việc sẽ thuận lợi, suôn sẻ hơn rất nhiều.

Nếu muốn đặt phụ kiện trang trí cho phòng làm việc bạn có thể chọn bình gốm, đá hay pha lê đặt ở góc Tây Bắc để tăng cường năng lượng. 

Hoặc gia chủ có thể mua một chậu cây xanh hoặc một vài đồng xu trong bát nước để tài lộc vào như nước.

Những thông tin nếu trên về mệnh Hỏa là gì? Người mệnh Hỏa hợp hướng nào đã được trình bày rất rõ rằng. Hy vọng đã giúp ích cho bạn biết thêm về những vấn đề xung quanh mệnh Hỏa và tìm được cách giải quyết. Từ đó mang lại thêm nhiều tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

5/5 - (7 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.