Mệnh Mộc hợp hướng nào

Mệnh mộc hợp hướng gì? Người mệnh Mộc nên xây nhà hướng nào?

Mệnh Mộc nằm trong 5 ngũ hành cùng với Kim, Thủy, Hỏa, Thổ. mệnh mộc biểu trưng cho thực vật, cây cối trên đời. Cùng tìm hiểu xem mệnh mộc có những tính cách, đặc trưng gì và mệnh mộc hợp hướng gì? Hướng nào tốt cho sự nghiệp, tình cảm, sức khỏe…

Mệnh mộc là gì?

Mệnh Mộc là gì

Mệnh Mộc là gì

Mệnh mộc hay còn gọi là Hành mộc, ý chỉ mùa xuân đại diện cho sự sinh sôi, sức sống của cây lá. Hơn nữa mộc còn che chắn cho thế yếu, bảo vệ muôn loài mang lại sức sống cho mọi sinh vật

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Người mệnh mộc ở những năm như: 

Mậu Thìn: tương ứng với năm 1928, 1988

Kỷ Tỵ: tương ứng với năm 1929, 1989) 

Nhâm Ngọ: tương ứng với năm 1942, 2002

Quý Mùi: tương ứng với năm 1943, 2003

Canh Dần: tương ứng với năm 1950, 2010

Tân Mão: tương ứng với năm 1951, 2011

Mậu Tuất: tương ứng với năm 1958, 2018

Kỷ Hợi: tương ứng với năm 1959, 2019

Nhâm Tý: tương ứng với năm 1972, 2032

Quý Sửu: tương ứng với năm 1973, 2033

Canh Thân: tương ứng với năm 1980, 2040

Tân Dậu: tương ứng với năm 1981, 2041

Nạp âm của của người mệnh Mộc

Mệnh mộc có 6 nạp âm cụ thể, tượng trưng cho các loài cây cối trên Trái Đất

Tang Đố MộcCây dâu tằm
Tùng Bách MộcCây tùng già
Đại Lâm MộcCây trong rừng
Dương Liễu MộcCây dương liễu
Thạch lựu MộcCây thạch lựu
Bình Địa MộcCây đồng bằng

Người mệnh Mộc hợp hướng gì?

Hướng bàn làm việc nào là tốt cho người mệnh Mộc

Hướng bàn làm việc nào tốt cho người mệnh Mộc

Hướng bàn làm việc nào tốt cho người mệnh Mộc

Xác định được đúng hướng là một trong những bước giúp công việc, nhà cửa mọi việc sau này ít gặp nhiều khó khăn, trắc trở hơn

Bạn nên chọn hướng Bắc là tốt nhất.  nếu bạn chọn hướng này để làm việc theo hướng này bạn sẽ được nhận rất nhiều sự thuận lợi. Bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội, lợi ích người khác đem đến cho bạn, không phải vất vả quá nhiều. Đôi lúc là những cơ hội đến quá đột xuất và bất ngờ.

Hướng tốt thứ 2 mà bạn có thể xem xét là Hướng Đông và Đông Nam. Đó là hướng  chính mệnh của bạn. Do đó góc làm việc của bạn ở hướng này chắc chắn sẽ hợp phong thủy và gặp rất nhiều may mắn. Hãy cố gắng,  nỗ lực và kiên trì thì sẽ nhận lại được tín hiệu tốt cho bản thân.

Hướng ảnh hưởng xấu đến người mệnh Mộc là các hướng như Nam và Tây, Tây Bắc. Ngồi hướng này sẽ hợp với những người mệnh Hỏa và Kim. Không những không đem lại lợi ích gì mà còn gặp điềm xấu cho bạn

Người mệnh Mộc nên để bàn thờ hướng nào?

Người mệnh Mộc nên để bàn thờ hướng nào

Người mệnh Mộc nên để bàn thờ hướng nào

Gia đình bạn có thể lựa chọn hướng Đông hoặc Đông Nam hoặc Nam và hướng Bắc làm hướng đặt bàn thờ sẽ rất có lợi cho gia chủ, đem lại những vận khí tốt.

Còn với những hướng như Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và hướng Tây là những hướng mà gia chủ mệnh Mộc nên tránh.

Vì đây là những hướng hợp mệnh Kim, theo ngũ hành thì Mộc và Kim khắc nhau. Từ đó sẽ mang đến điềm không lành gia môn mệnh Mộc chọn những hướng này làm hướng đặt bàn thờ.

Đặt bàn thờ là một công việc vô cùng trang nghiêm và phải làm cẩn thận nên gia chủ cũng cần hết sức chú ý. Không nên đặt bàn thờ ngay sát nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, những nơi đông người hay dưới xà ngang… để phòng tránh những điều không may do đặt bàn thờ sai cách.

Ban hoàn toàn có thể lựa chọn dùng những tone màu vàng, nâu sữa làm màu sắc chủ đạo cho không gian thờ cúng.

Những màu như xanh lục, xanh lam, đen và nâu cũng hợp với những mệnh Mộc cho nên bạn sử dụng những màu này cũng được. Tuy nhiên, tuyệt đối không được sử dụng màu đen, vì màu đen tượng trưng cho sự chết chóc không lành

Xây nhà hướng nào hợp với người mệnh Mộc

Mệnh Mộc nên xây nhà hướng nào

Mệnh Mộc nên xây nhà hướng nào

Hướng Chính Bắc

Nếu muốn lựa hướng nhà để đạt được may mắn, thành công và sự thăng tiến, người sinh mệnh Mộc nên xây hoặc chọn mua nhà theo các hướng như: 

Hướng Chính Bắc chính là đại diện của hành Thủy nên là hướng phù hợp nhất với người mệnh Mộc. Người mệnh Mộc ở hướng này sẽ gặp được nhiều thuận lợi,  cũng tốt cho tương lai phát triển sau này vì Thủy dưỡng Mộc.

Hướng Đông

Nếu không tìm được căn nhà hướng Chính Bắc bạn có thể suy nghĩ về một căn nhà hướng Đông. Hướng Đông tượng trưng cho hành Mộc, vì mặt trời mọc đằng Đông sẽ mang tới ánh nắng nuôi dưỡng cho cây cối. Nhà hướng chính Đông sẽ tràn trề dương khí, giúp cho người mệnh Mộc gặp nhiều thuận lợi, “như diều gặp gió” trong công danh sự nghiệp cũng như trên con đường tình cảm, tài lộc.

Nhà dưới tầng hầm

Vì cây cối lớn lên từ đất và hút chất dinh dưỡng từ dưới đất để sinh sống, mệnh Mộc nhờ Thổ khí vượng cũng được. Thế nhưng không nên sống lâu trong một căn nhà như vậy, bạn chỉ nên coi đây là một sự lựa chọn tạm thời. Bởi sống nhà tầng hầm sẽ rất thiếu ánh sáng mặt trời, thiếu dương khí, lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Nếu bạn đang có ý định mua nhà mà đang phân vân, Silk Screen hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một căn nhà tốt, một hướng đi phù hợp khi biết mệnh Mộc hợp hướng gì. 

5/5 - (6 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.