Mệnh thủy hợp hướng gì

Mệnh thủy hợp hướng gì? Mệnh thủy sinh năm nào?

Mệnh thủy- là nước là một trong 5 mệnh ngũ hành bản mệnh. Từ sự tương sinh tương khắc của 5 loại nguyên tố này tạo lên thế giới và đây cũng là nhân sinh quan của người Hoa Hạ (華夏)- người cư dân nông nghiệp bán du mục sống ở phía bắc sông Dương Tử lúc bấy giờ. Vậy người mệnh thủy có những đặc điểm tính cách gì, mệnh thủy hợp hướng gì, cùng tìm hiểu sau đây

Người mệnh Thủy sinh năm nào?

Người mệnh thủy sinh năm nào

Người mệnh thủy sinh năm nào

Người mệnh Thủy có 6 nạp âm tương ứng với năm tuổi như sau

Bính Tý: 1936, 1996 (Giản Hạ Thủy)

Đinh Sửu: 1937, 1997 (Giản Hạ Thủy)

Giáp Thân: 1944, 2004 (Tuyền Trung Thủy)

Ất Dậu: 1945, 2005 (Tuyền Trung Thủy)

Nhâm Thìn: 1952, 2012 (Trường Lưu Thủy)

Quý Tỵ: 1953, 2013 (Trường Lưu Thủy)

Bính Ngọ: 1966, 2026 (Thiên Hà Thủy)

Đinh Mùi: 1967, 2027 (Thiên Hà Thủy)

Giáp Dần: 1974, 2034 (Đại Khê Thủy)

Ất Mão: 1975, 2035 (Đại Khê Thủy)

Nhâm Tuất: 1982, 2042 (Đại Hải Thủy)

Quý Hợi: 1983, 2043 (Đại Hải Thủy)

  • Giản Hạ Thủy là: nước suối trong khe nhỏ
  • Tuyền Trung Thủy là: dòng nước trong xanh, mát lành ở giữa con suối nằm ở thượng nguồn trong rừng sâu
  •  Trường Lưu Thủy là: con sông lâu dài đổ ra ngoài biển lớn. Tượng trưng sự lâu dài, kiên trì và bền bỉ
  • Thiên Hà Thủy là: nước mưa trên trời, tuy nhiên không phải nước mưa trên trời nào cũng tốt nếu nó là những cơn bão tố sẽ đem đến điều không may mắn
  •  Đại Khê Thủy là: nước suối lớn, con thác, nước lớn chảy trong rừng với lượng nước lớn và nhiều
  • Đại Hải Thủy là: nước biển. Được biết đây là nạp Thủy mà không có gì ngăn cản được. Thậm chí dù Thổ chặn Thủy nhưng đối với  với nạp âm này thì không hành Thổ nào có thể cản được.

Người mệnh Thủy hợp màu gì?

Mệnh thủy hợp màu gì

Mệnh thủy hợp màu gì

Màu tương sinh của mệnh Thủy là khung màu trắng, bạch kim, ánh bạc. Màu tương hợp là đen, xanh nước biển. 

Màu tương khắc là vàng và nâu đất. Vì Thổ khắc Thủy và Thủy khắc Hỏa.

>> Tham khảo: Mệnh mộc hợp hướng gì? Người mệnh Mộc nên xây nhà hướng nào?

Mệnh Thủy hợp hướng gì?

Mệnh thủy hợp hướng gì

Mệnh thủy hợp hướng gì

Việc chọn hướng nào là một việc vô cùng quan trọng, quyết định quá trình làm việc sinh sống sau này thuận lợi hay không.

Theo phong thủy người mệnh thủy hợp hướng Tây, chính Bắc, chính Nam. Do đó nếu bạn chọn xây nhà hay văn phòng cho người mệnh thủy thì hãy lựa chọn trong 3 hướng này.

Nhà hướng Tây

Đối với người mệnh Thủy nên xây nhà theo hướng Tây. Xây nhà hoặc mua nhà hướng này là phù hợp nhất nhất  với người mệnh Thủy. Theo phong thủy đây là hướng thuộc ngũ hành Kim, trong ngũ hành tương sinh thì Kim dưỡng cho Thủy, tốt cho người mệnh Thủy.

Nhà hướng chính Bắc

Nếu bạn là người mệnh Thủy mà được giới thiệu đi xem một căn nhà hướng chính Bắc thì bạn cũng nên xem xét nhé. Trong phong thủy nhà ở, nhà hướng này được coi là lấy Huyền Thủy làm chủ, có thể bổ sung tinh nguyên bản mệnh cho gia chủ mệnh Thủy. Nếu ở trong căn nhà có hướng tốt như vậy thì sẽ có có lợi cho sự phát triển của cá nhân trong đường công danh sự nghiệp sau này.

Nhà hướng chính Nam

Nếu gia đình không muốn chọn nhà hướng Tây. Bởi thời tiết Việt Nam là khí hậu ôn đới- nóng ẩm sẽ gây cho bạn cảm giác nóng nực, khó chịu mùa hè và lạnh giá mùa đông thì căn nhà phía chính Nam có thể là một lựa chọn tuyệt vời. Cũng như ông ta có câu “Lấy vợ đàn bà, xây nhà hướng Nam”

Người mệnh Thủy mang tính cách ảnh hưởng của mệnh nên có phần mềm yếu, dễ thuận theo ý kiến người khác. Muốn phát triển vững vàng thì cần phải sửa đổi được điểm này.

Chọn một căn nhà hướng Chính Nam có thể tăng thêm quyết tâm của bản thân khi đối phó với những khó khăn, vất vả từ cuộc sống và công việc, giúp bạn có một nền tảng vững chắc cho sự nghiệp sau này phát triển.

Những hướng nhà tuyệt đối không nên chọn với người mệnh Thủy

Không nên chọn nhà hướng Đông hoặc hướng dưới tầng hầm. Bởi yếu tố Mộc và Thổ không hợp với Thủy sẽ làm suy thoái, thất thoát cho gia chủ và luôn nằm trong thế bị động khiến gia chủ khó phát triển. 

Đặt hướng bàn làm việc sao cho hợp người mệnh Thủy

Muốn đạt sự thăng tiến, thuận lợi trong công việc người mệnh Thủy có thể chọn hướng đặt bàn làm việc chuẩn theo quy luật ngũ hành. 

Mệnh Thủy thuộc Tây Tứ Mệnh do đó cần đặt bàn theo các hướng như Đông Bắc, Tây, Tây Nam hoặc Tây Bắc. Đây là các hướng sẽ giúp mang lại nhiều vận khí may mắn, tốt đẹp

Chú ý kê bàn làm việc theo phía hướng ra ngoài nhưng đừng đặt đối diện cửa chính. Cùng với đó bạn cũng tuyệt đối không đặt bàn làm việc phía dưới thanh xà ngang của nhà, đặt giữa phòng hoặc quay mặt vào tường. Đây là những điều tối kỵ hay mang tới những vất vả, bất trắc trong công việc cũng như cuộc sống.

Tốt nhất nên đặt bàn làm việc trước bất kỳ một điểm tựa thật vững chắc như tường, vách ngăn hoặc tủ tài liệu. Không được để phía sau lưng trống trải bởi như vậy sẽ tạo cảm giác bất an, không tập trung được vào công việc.

Theo tương quan sinh khắc trong ngũ hành thì nên chọn loại bàn làm việc có chất liệu chính là kim loại hoặc gỗ bởi Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc sẽ hợp người mệnh Thủy .

Đó là những thông tin cung cấp tổng quan về mệnh Thủy, mệnh Thủy hợp hướng gì của SIlk Screen. Mong rằng đã giúp ích cho việc lựa chọn một căn nhà hoặc một góc làm việc của bạn để luôn gặp nhiều may mắn. 

5/5 - (8 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.