đuổi con bù mắt

Cách đuổi con bù mắt hiệu quả – TOP 4 cách cần tham khảo ngay

Con bù mắt, muỗi mắt gây nhiều phiền toái và ảnh hưởng đến sức khỏe cả gia đình. Vì vậy, cách đuổi con bù mắt hiệu quả nhất sau đây mà Silk Screen tiết lộ sẽ giúp bạn đọc. Để bạn đọc có thêm nhiều kinh nghiệm trong việc ngăn chặn loài côn trùng nhỏ nhắn, nhưng vô cùng khó chịu này xâm nhập vào ngôi nhà của bạn.

CON BÙ MẮT LÀ CON GÌ?

Con bù mắt là một loại côn trùng nhỏ, thường gặp ở vùng nông thôn vào mùa mưa. Khi tiếp xúc với con bù mắt hay bị con bù mắt cắn thì dịch tiết của chúng gây ra nóng rát kèm theo ngứa, càng gãi vết thương càng lan ra vùng da xung quanh.

Con bù mắt là gì?Con bù mắt là gì?

BỊ BÙ MẮT CẮN CẦN LÀM GÌ?

Khi bị con bù mắt cắn bạn cần làm gì? Hãy theo dõi cách điều trị dưới đây:

Đầu tiên rửa sạch vùng bị cắn bằng nước sạch, sau đó lau thật khô bằng khăn sạch. Tuyệt đối không được gãi vùng da bị bù mắt cắn để tránh chất bẩn và vi khuẩn xâm nhập gây nhiễm khuẩn.

Đối với trường hợp nhẹ thì các triệu chứng dị ứng sẽ mất dần trong thời gian từ 5 ngày đến 7 ngày mà không cần điều trị. Tuy nhiên ở một số người, phản ứng dị ứng có thể kéo dài và bị nhiễm trùng. Khi đó bạn nên tiến hành rửa vùng da tiếp xúc với nước và sử dụng các thuốc thoa dưới sự hướng dẫn bác sĩ như sau:

Dùng Hydrocortisone 0,05% thoa 1 đến 2 lần mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 ngày hoặc dùng Fucidine H thoa từ 1-2 lần mỗi ngày.

3 CÁCH DIỆT CON BÙ MẮT TRONG NHÀ HIỆU QUẢ

Hiện nay có nhiều loại bỏ con bù mắt an toàn và hiệu quả giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình như dùng vợt điện, đèn bắt muỗi, hương liệu tự nhiên hay sử dụng cửa lưới chống muỗi,…

Dùng đèn dầu để diệt con bù mắtDùng đèn dầu để diệt con bù mắt

Dùng sáng đèn dầu

Diệt con bù mắt bằng đèn dầu là cách đơn sơ dùng để bắt muỗi, côn trùng nhỏ. Vào buổi tối bạn chỉ cần thắp đèn dầu trong phòng là con bù mắt sẽ kéo đến nơi có ánh sáng và bị chết vì sức nóng từ ngọn đèn tỏa ra. Khi lượng bù mắt chết nhiều thì chỉ cần tháo chụp đèn ra và đổ xác chết đi là được.

Sử dụng đèn bắt muỗi

Cách trị con bù mắt bằng đèn bắt muỗi rất phổ biến hiện nay. Cách làm rất đơn giản tương tự như dùng đèn dầu,chỉ cần tắt hết điện trong phòng, mở đèn bắt muỗi lên và chờ muỗi tự dính bẫy. 

Diệt con bù mắt bằng vợt điện

Phương pháp tiếp theo là dùng chiếc vợt điện bắt muỗi có hình dáng giống như những chiếc vợt đánh cầu lông. Tuy nhiên, vợt bắt muỗi còn có thêm cục pin, phím khởi động, lưới kết nối với cục pin nhằm tạo ra điện khi nhấn nút.

Diệt bù mắt bằng vợt điệnVợt điện

Bạn chỉ cần dùng vợt khua qua lại ở những khu vực bù mắt xuất hiện là chúng sẽ tự dính vào lưới và điện giật chết. Bạn có thể yên tâm sử dụng dụng cụ này do luồng điện khá nhẹ và có màng chắn cách điện bảo vệ rất an toàn.

Ngoài ba phương pháp trên muốn diệt con bù mắt có thể sử dụng bình xịt chống côn trùng. Tuy nhiên cần nhớ phun thuốc khi không có ai trong nhà để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Các loại muỗi ở Việt Nam gây bệnh nguy hiểm

TOP 4 CÁCH ĐUỔI CON BÙ MẮT

Bên cạnh việc tiêu diệt con bù mắt trong nhà nêu trên. Thì bạn cần chú ý đề phòng hay tìm cách xua đuổi con bù mắt khác từ bên ngoài xâm nhập. Dưới đây là các cách đuổi con bù mắt hiệu quả và an toàn:

Dọn dẹp sạch sẽ

Thường xuyên vệ sinh nhà cửa, sân vườn sạch sẽ, tránh để đọng nước lâu ngày, chậu nước thải… Biện pháp trên giúp ngăn chặn môi trường cho bọ gậy sinh sôi.

Sử dụng phương pháp dân gian

Bạn có thể sử dụng phương pháp dân gian bằng vỏ chanh, vỏ bưởi, lá nguyệt quế, lá bạc hà. Tiếp theo cho vào túi lưới rồi treo ở khu vực cửa là một trong những cách đuổi con bù mắt hiệu quả.

Dùng hương liệu tự nhiên

Hay có thể trồng thêm cây dạ hương, cúc vạn thọ, cây hoa oải hương, cây oải hương, phong lữ… để ngăn ngừa con bù mắt xâm nhập.

Lắp cửa lưới chống côn trùng

Ngoài những cách đuổi con bù mắt nêu trên thì sử dụng cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng tại Silk Screen là biện pháp hữu hiệu và an toàn nhất hiện nay. Với sản phẩm cửa lưới chống muỗi bạn có thể hoàn toàn yên tâm sinh hoạt trong ngôi nhà mà không lo lắng những con bù mắt xâm nhập vào. Với mắt lưới được đan xen với kích thước vô cùng nhỏ ngăn chặn những côn trùng nhỏ nhất như bù mắt. 

Cửa lưới chống con bù mắt

Cửa lưới chống con bù mắt

Trên đây là 4 cách đuổi con bù mắt hiệu quả an toàn mà bạn nên sử dụng để ngăn chặn sự xâm nhập của loài côn trùng đáng ghét này. Để được tư vấn thêm về các dòng cửa lưới chống muỗi silkscreen hiện nay xin vui lòng liên hệ 0913.25.66.33 

CÔNG TY CỔ PHẦN SILK SCREEN
Văn phòng: TT1-LK11, KĐT Kim Văn – Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội
HOTLINE: 0913.256.633 – Mr.Nam
EMAIL: nam@silkscreen.vn

5/5 - (8 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.