cửa lưới chống muỗi tự động neher

Nhà thông minh là gì? Hệ thống nhà thông minh gồm những gì?

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua Smarthome hay nhà thông minh.  Bạn có từng thắc mắc hệ thống nhà thông minh sẽ có những gì và những tiện ích của nhà thông minh đem lại? Những trang thiết bị nào được sử dụng trong căn nhà này?

Nhà thông minh là gì?

Nhà thông minh tức là các ngôi nhà, căn hộ, công trình xây dựng được trang bị, được cài đặt sử dụng các thiết bị thông minh nhằm mục đích giúp cho ngôi nhà trở nên tiện lợi hơn.

Nhà thông minh được trang bị các sản phẩm công nghệ nhằm mục đích giúp ngôi nhà có thể điều khiển tự động hoặc bán tự động. Thay thế con người thực hiện một số thao tác điều khiển và quản lý ngôi nhà. Từ đó, bạn có thể quản lý, quan sát toàn bộ các thiết bị trong nhà: cửa ra vào, đèn, hệ thống an ninh,  camera, … Thậm chí, bạn còn có thể điều khiển bằng trợ lý giọng nói, vân tay, nhận diện khuôn mặt qua thiết bị di động ở bất cứ vị trí nào cho phép.

3. Công dụng của Smart home

Smart home được sử dụng các thiết bị công nghệ trong nhà, bạn quản lý dễ dàng những hoạt động đang diễn ra trong nhà mình. Ngay cả khi bạn không ở nhà bạn có thể sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng hoặc máy tính. Chẳng hạn nhà bạn có con nhỏ hoặc thú cưng khi bạn đi làm hoặc ra ngoài bạn vẫn có thể quan sát những hoạt động của chúng.

Chi phí làm nhà thông minh có cao không?

Nhiều người có suy nghĩ những đồ công nghệ thông minh sẽ có giá thành rất cao. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể sở hữu nhà thông minh với một chi phí rất nhỏ chưa tới 10.000.000 VNĐ. Tùy vào mong muốn của bạn cần những chức năng gì trang bị cho ngôi nhà của bạn mà giá thành cao thấp khác nhau. Một số chức năng của ngôi nhà thông minh như đèn tự động, điều khiển bằng giọng nói có giá thành rất rẻ chì vài trăm nghìn là bạn đã có thể sở hữu được rồi. 

Hệ thống nhà thông minh như thế nào?

Hệ thống cảm biến chiếu sáng của Smarthome

Hệ thống cảm biến chiếu sáng giúp bạn bật đèn trong gara oto, hành lang hay bật điện trên phòng. Bạn đi đến đâu có hệ thống cảm biến chiếu sáng đèn bật đến đó. Bạn thức dậy, đèn bật theo lệnh từ giọng nói. Kể cả khi bạn vắng mặt ở nhà trong thời gian dài bể cá, ban công vẫn được bật đèn đúng giờ

hệ thống chiếu sáng nhà thông minhKhi ở bất cứ nơi đâu thì hệ thống chiếu sáng có thể tự động điều chỉnh dựa trên công suất hoặc dựa trên lượng ánh sáng ban ngày bằng cách điều khiển các thiết bị điện tử từ xa.

Sẽ thật thuận tiện khi có thể điều chỉnh ánh sáng thích hợp với nhu cầu của mình bằng nhận diện khuôn mặt hay trợ lý giọng nói đã được cài đặt. 

Hệ thống nhà thông minh với camera quan sát

Camera là một thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình hiện nay và nó càng quan trọng đối với một ngôi nhà thông minh.

Với thiết bị này, bạn có thể theo dõi mọi khu vực nhà cửa từ xa. Ngày nay có các loại cao cấp hơn, camera còn có thể dò xét chuyển động thông minh, giúp phân biệt người nhà, khách tới thăm, thú cưng và vật thể lạ. Một số sản phẩm camera giám sát thông minh còn chống trộm, ngăn việc phá hoại và xậm nhập đáng ngờ từ người lạ.

Có 2 yếu tố không thể thiếu của hệ thống camera giám sát trong nhà thông minh đó là phải có khả năng chống chịu thời tiết, có âm thanh 2 chiều: âm thanh từ nhà đến thiết bị của bạn và phát từ thiết bị của bạn đến nhà để cảnh báo. Ngoài ra, thiết bị còn có thể xem video trực tiếp, có bộ lưu trữ lớn.

Một thiết bị camera thông minh có thể chụp lại hình ảnh khi gặp bất kỳ hành động chuyển động nào, ghi lại thời gian chính xác, có thể phóng to, thu nhỏ, xoay và định vị lại hình ảnh 1 cách dễ dàng. 

Hệ thống an ninh, quản lý quyền truy cập

Hệ thống cho phép quản lý bằng hệ thống báo động: giọng nói, còi báo động, khóa điện tử.

Chẳng hạn như bạn vừa về nhà nhưng đang ngồi trong xe ô tô, bạn không muốn xuống xe để mở cổng, thì hệ thống quản lý truy cập giúp bạn tự động mở cổng đó từ điện thoại thông minh mà bạn không cần phải di chuyển.

Khi có khách đến nhà để cấp hoặc từ chối quyền truy cập cho khách. Có thể ra vào nhờ xác thực qua dấu vân tay, thẻ từ, mã số, điện thoại,…

Để cho phép hoặc từ chối quyền truy cập cho khách  khi bạn không có mặt ở nhà, có một hệ thống giúp bảo vệ cửa của bạn bằng những khóa điện tử có thể xác thực ra vào nhà bằng cách xác minh dấu vân tay, mã số, thẻ từ, điện thoại di động…

Smart TV nằm trong hệ thống nhà thông minh

Nói đến Tv thì là thiết bị quá quen thuộc người người nhà nhà ai cũng biết, nhưng TV thông minh trong các căn Smart home cho phép điểu khiển bằng cách nhận diện giọng nói và điều khiển. Bạn muốn chuyển kênh, tăng giảm âm lượng, hay điều chỉnh ánh sáng đều có thể tùy chỉnh theo yêu cầu.

TV có bluetooth và điện thoại cũng vậy, bạn muốn xem gì truy cập gì từ 2 ứng dụng có thể kết nối với nhau và TV sẽ khuếch đại âm thanh, hình ảnh ra ngoài với loa ngoài, bộ thu của TV

TV thông minh tự động kết nối với hệ thộng mạng, gợi ý những nội dung tương tự bạn muốn xem từ cách bạn tìm kiếm hoặc xem các video từ trước đó

Hệ thống cảm biến môi trường

Nếu trong nhà có vật nuôi hay cây trồng cần chăm sóc. Bạn có thể kiểm soát nhiệt độ từ mọi nơi mà không cần trực tiếp động tay vào làm như chăm cây, chăm động vật.

Tương tự như việc quản lý ánh sáng, tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nhà cũng giúp bạn tối ưu hóa việc sử dụng máy sưởi hoặc điều hòa.

Wifi sẽ được cài đặt cùng bộ cảm biến nhiệt thông minh nên bạn có thể điều chỉnh và kiểm tra các báo cáo năng lượng.

Hệ thống điều hòa thông minh

Với thiệt bị hồng ngoại không dây bạn có thể điều khiển điều hòa từ xa. Hệ thống điều hòa nhà bạn đều trở nên tiện ích hơn mà không cần phải thi công phức tạp hay tu sửa.

Các thiết bị này rất đa dạng, các chức năng của nó cũng rất tiện lợi như:

  • Trước khi bạn đi làm về bạn muốn vào nhà đã có điều hòa bật mát rượi bạn có thể điều khiển qua điện thoại bật điều hòa trước khi về nhà 30′. Hoặc khi bạn đã ra khỏi nhà mà quên tắt điều hòa, đừng lo sợ việc sẽ tốn điện bạn có thể tắt nó từ xa bằng điện thoại của mình
  • Kiểm tra tình trạng, nhiệt độ của điều hòa trong thời gian thực hiện từ xa
  • Tự động tăng giảm nhiệt độ khi thời tiết thay đổi với các cảm biến nhiệt độ.
  • Điều khiển bằng giọng nói bằng Google Assistant và Alexa, Siri

Hệ thống điều khiển rèm cửa tự động

Hệ thống rèm cửa đó sẽ tự động mở/đóng theo cách bạn điều khiển rèm bằng chiếc điện thoại, máy tính và bằng giọng nói tiếng việt tự nhiên khi ở nhà qua loa thông minh. Bạn có thể điều khiển ở bất kỳ nơi đâu hay bất kỳ khoảng thời gian nào, bạn cũng có thể thiết lập thời gian mở cửa đóng cửa, ví dụ bạn dậy lúc 6h rèm sẽ tự động mở để căn nhà đón ánh nắng mới một cách trọn vẹn nhất.

Rèm cửa tự động không chỉ là sự tiện lợi mà đó còn là sự an toàn vượt trội. Nếu bạn đang đi du lịch, rèm cửa vẫn sẽ giữ nguyên vị trí mở thì sẽ rất dễ bị các đối tượng troomh cướp dòm ngó.

Hệ thống chăm sóc tự động phun tưới vườn cây

Nhà bạn có một bãi cỏ rộng, vườn hoa lá, cây cối và bạn muốn lượng nước được cung cấp thích hợp, đầy đủ và cần thiết trong các điều kiện thời tiết khác nhau.

hệ thống tưới cây nhà thông minhNếu chỉ sử dụng vòi phun bạn không biết thế nào là đủ, không biết tưới thế là quá nhiều hay quá ít. Vì vậy, hệ thống tưới nhỏ giọt tự động sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng nước.

Những gia đình trồng cây lan, chậu cây trên cao thì hệ thống tưới cây phun sương sẽ điều chỉnh cung cấp nước vừa đỉ để bạn tiết kiệm thời gian cũng như không gian sống trong lành.

Cửa lưới chống muỗi tự động

Với những nhà thông minh, hầu hết sẽ có mô tuýp vườn, bể bơ, sân cỏ,… Và mô hình đó sẽ không tránh khỏi sự xuất hiện của những côn trùng như muỗi, gián, rết,… và các loài vật có thể tấn công gia đình và đe dọa sức khỏe của các thành viên.

 Cửa lưới chống muỗi ra đời, một yếu tố nhỏ bé trong hệ thống nhà thông minh. Cửa lưới chống muỗi giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi sự tấn của các côn trùng gây hại thường hay xuất hiện trong nhà

Ngoài ra cửa lưới chống muỗi cũng có thể ngăn chặn các vật thể lạ khác thông qua cửa chính, cửa sổ và lỗ thông gió bằng tấm lưới với các mắt xích đan chéo siêu nhỏ

Mùa hè đến có rất nhiều côn trùng như ruồi, muỗi, dĩn và gần đây loại bọ xít hút máu đang nổi lên với số lượng nhiều có khả năng lan nhiễm bệnh tới con người. Với các dòng cửa lưới chống muỗi nhập khẩu không những giúp ngăn chặn các loại côn trùng mà còn giúp gia chủ lưu thông nguồn ánh nắng, không khí đầy đủ

Silk Screen tự hào là một trong những đơn vị đi đầu trong thi công cửa lưới chống muỗi cao cấp phù hợp với hệ thống nhà thông minh.

Tham khảo một số sản phẩm cửa lưới chống muỗicác công trình tiêu biểu mà Silk Screen đã thi công TẠI ĐÂY

Chúng tôi cam kết sản phẩm nhập khẩu chính hãng nguyên bộ từ Đức, đảm bảo chất lượng cao – an toàn – uy tín, được bảo hành lên đến 10 năm. Với phương châm “PHỤNG SỰ ĐỂ DẪN ĐẦU”, Silk Screen tự tin 100% khách hàng hài lòng khi lắp đặt sản phẩm Neher. Bạn có thể liên lạc với chúng tôi theo thông tin SĐT: 0913.25.6633 – Mr. Nam để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về cửa lưới chống muỗi cao cấp hoặc các giải pháp hữu hiệu cho không gian ngôi nhà.

Trên đây là chia sẻ của Silk Screen về thắc mắc “hệ thống nhà thông minh bao gồm những gì?” Hy vọng bài viết đã giải đáp được hết nhu cầu của khách hàng. Những chia sẻ thêm về nhà thông minh, điện thông minh sẽ được chúng tôi chia sẻ ở những bài viết sau. Hãy theo dõi SILK SCREEN để cập nhật những thông tin về nhà thông minh nhé.

CÔNG TY CỔ PHẦN SILK SCREEN
Văn phòng: TT1-LK11, KĐT Kim Văn – Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội
HOTLINE0913.256.633 – Mr.Nam
EMAIL: nam@silkscreen.vn

5/5 - (8 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.