ava vỏ cam quýt đuổi muỗi

Diệt côn trùng bằng vỏ cam, vỏ quýt đơn giản hiệu quả

Ai cũng biết muỗi là loài côn trùng nguy hiểm gây bệnh, là trung gian truyền nhiễm của rất nhiều bệnh. Thế nhưng có nhiều người không biết làm thế nào để diệt côn trùng bằng cách tự nhiên. Silk Screen mang đến phương pháp diệt muỗi nhờ tận dụng những vỏ cam, vỏ quýt thừa tại nhà, tuy vậy có thể đem đến hiệu quả bất ngờ.

Diệt côn trùng bằng cách tự nhiên: vỏ cam, vỏ quýt

Có nhiều cách để chống được loài côn trùng tuy nhỏ nhưng nguy hiểm này như: dùng dầu gió, dùng nhang đuổi muỗi, dùng nước lau nhà, dùng sả, dùng thuốc xịt,… Nhưng cách tự nhiên nhất vẫn là tận dụng những vỏ cam, vỏ quýt, vỏ chanh thừa sau khi sử dụng. Cách này vừa tiết kiệm, vừa chống muỗi hiệu quả lại không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Thêm vào đó, sản phẩm lại rất thân thiện với môi trường.

Chống muỗi bằng cách chà xát trực tiếp vỏ cam, quýt lên da

Nếu nhà bạn ở nơi có nhiều muỗi, sau khi ăn quýt, cam, đừng vội vứt vỏ thừa đi. Chỉ cần một cách đơn giản đó là chà xát trực tiếp vỏ cam, vỏ quýt lên da là có thể hạn chế được tối đa việc bị muỗi đốt.

Có một điều rất hay rằng: Mùi vỏ cam, vỏ quýt đối với chúng ta là thơm. Nhưng đối với loài côn trùng tí hon này lại hoàn toàn khác. Mùi của các loại vỏ này quá mạnh, khiến cho bọn chúng không ngửi được và thường tránh xa.

Thật đơn giản nhưng lại rất hiệu quả và dễ thực hiện phải không nào?

>> Tham khảo thêm: 9 cách diệt muỗi không độc hại

Đốt vỏ cam, quýt để diệt côn trùng bằng cách tự nhiên

Mặc dù chà trực tiếp vỏ cam, quýt lên da rất hữu hiệu nhưng chỉ mang tính giải quyết tạm thời, bởi 5 yếu tố:

 • Không thể chà hết được khắp nơi trên cơ thể
 • Tinh chất có trong cam quýt mang lại cảm giác bết dính, gây khó chịu
 • Thời gian hiệu quả không quá lâu, khi vỏ cam quýt hết tác dụng, muỗi quay trở lại tấn công như thường
 • Chỉ sử dụng được ngay sau khi ăn: nếu để lâu chúng sẽ bị héo, chà lên người không có tác dụng.

Vì vậy, nếu muốn chúng có công dụng sử dụng lâu hơn thì hãy giữ chúng lại, phơi nắng 1 ngày khi cần hãy đốt để đuổi muỗi.

Mùi hương của vỏ cam quýt chanh khô sẽ rất thơm, không chỉ có tác dụng đuổi muỗi mà còn lan ra khắp phòng.

Tinh dầu trong các loại quả này khiến loài muỗi cực khó chịu và muốn tránh xa.

Tạo nến bằng vỏ cam, vỏ quýt

Những cách dùng trên tuy mang lại hiệu quả chống muỗi nhưng tính thẩm mỹ không cao. Bạn không thể ngồi hàng giờ chà xát vỏ vào người cũng như đốt nghi ngút vỏ cam trong nhà.

Vì vậy, việc tạo nến bằng hai loại quả này sẽ giúp bạn điều đó. Việc của bạn chỉ đơn giản là chuẩn bị một vài thứ sau đây:

 • Một vài quả cam,quả quýt, quả chanh để tách vỏ
 • Một con dao đủ sắc
 • Một loại dầu thực vật bất kỳ
 • Một bật lửa, hộp quẹt để châm lửa
 • Và một bàn tay khéo léo để tạo hình

Bước 1:

Dùng dao cắt vỏ cam, vỏ quýt làm đôi.

Chú ý chỉ cắt đứt phần vỏ. Sau đó nhẹ nhàng dùng tay cho vào vỏ rồi tách hai phần vỏ ra.

Lưu ý: Phải rút được phần lõi bên trong của quả cam, quýt ra. Cẩn thận không được làm nứt hoặc thủng lỗ phần vỏ chứa lõi. Vì đây sẽ là phần chứa tinh dầu.

Bước 2:

Ở phần vỏ không chứa lõi bạn có thể tạo hình phần đỉnh tùy ý thích. Có thể cắt hình ngôi sao hoặc trái tim cho đẹp cũng được.

Bước 3:

Cho dầu thực vật vào phần vỏ chứa lõi. Sau đó đốt phần lõi khi cần sử dụng. Cuối cùng là úp phần vỏ không lõi lên. Thế là xong.

Hoặc bạn có thể dùng chỉ dù có phết dầu thực vật để cháy lâu

Chú ý chỉ sử dụng khi cần vì thời gian cháy của lõi chỉ tầm khoảng một buổi tối.

Lưu ý:

 • Không nên đốt khi không có người trong phòng.
 • Không để những đồ vật dễ cháy gần nến.
 • Không đốt trong phòng quá kín tạo cảm giác ngộp

Sử dụng cửa lưới chống muỗi ngăn muỗi hiệu quả

Sử dụng vỏ quýt, vỏ cam là cách làm thú vị. Tuy vậy, những cách làm này chỉ mang tính chất tạm thời. Bạn cần chọn một phương án có tính lâu dài hơn trong hành trình chống muỗi của mình. Cửa lưới SILK SCREEN là lựa chọn sáng suốt hàng đầu bạn có thể tham khảo.

Thiết bị này giúp bạn ngăn chặn sự tấn công của các sinh vật bé nhỏ nhưng độc hại này từ ngay cửa ngôi nhà của bạn. Nhờ đó các thành viên được bảo vệ sức khỏe một cách tốt nhất.

Cách chống muỗi bằng vỏ cam, vỏ quýt trên vừa đơn giản, dễ thực hiện và dễ áp dụng. Dù vậy, muốn chọn một phương pháp xử lý muỗi hiệu quả nhất, cửa lưới chống muỗi là lời khuyên cho gia đình bạn.

Liên hệ với SILK SCREEN nếu muốn chọn sản phẩm cửa lưới chống muỗi phù hợp nhất với ngôi nhà của bạn. Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng các gia đình trong quá trình ngăn chặn, xử lý muỗi nhanh chóng, kịp thời.

CÔNG TY CỔ PHẦN SILK SCREEN
Văn phòng: TT1-LK11, KĐT Kim Văn – Kim Lũ, Hoàng Mai, Hà Nội
HOTLINE0913.256.633 – Mr.Nam
EMAIL: nam@silkscreen.vn

 

5/5 - (8 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.