Đặt đe

Cách sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả và đúng cách

Mùa hè sắp tới đồng nghĩa với việc mùa sinh sôi nảy nở của muỗi cũng sắp đến. Ta phải là gì để phòng tránh chúng? Có rất nhiều biện pháp chống muỗi trên thị trường hiện nay, nhưng đối với những gia đình có trẻ em lo sợ về sự độc hại nên mọi người thường lựa chọn đèn bắt muỗi. Cách sử dụng đèn bắt muỗi chính xác và hiệu quả nhất như nào để tránh sự lãng phí và phải thay đổi đèn nhiều lần.

Đặt đèn bắt muỗi ở đúng chỗ

Đặt đèn đúng chỗ

Đặt đèn đúng chỗ

Bước đầu tiên cũng là bước quan trọng nhất, chỉ cần bạn đặt đèn đúng chỗ thì tự khắc sẽ bắt được muỗi dễ dàng. Nếu để trong phòng ngủ hãy đặt đèn cách giường tầm 1-2 mét để tránh nghe thấy tiếng vo ve bay xung quanh của muỗi. Không nên đặt quá cao, từ 1-2 mét là hợp lý nhất . Để đèn bắt muỗi ở những nơi muỗi tập trung nhiều, ở những góc tối và ẩm ướt.

Hãy để một mình ánh đèn “tỏa sáng”

Không chỉ là đặt đèn đúng chỗ mà còn phải đúng lúc nữa. Đèn bắt muỗi đạt hiệu quả tốt nhất là vào ban đêm. Khi sử dụng hãy tắt hết các thiết bị đèn khác trong nhà như thế sẽ không bị phát tán ánh sáng và thu hút được muỗi một cách hiệu quả nhất bởi ánh sáng tím của đèn.

Thay đổi vị trí liên tục

Thay đổi vị trí liên tục

Thay đổi vị trí liên tục

Nếu bạn để đèn ở một chỗ liên tục sẽ khiến muỗi sợ hãi và không tiến tới chỗ đó nữa nhưng nó sẽ chuyển sang một chỗ khác. Đặt đèn ở các khu vực bất kỳ mà muỗi sẽ trú ngụ, lưu ý là những không gian có diện tích nhỏ như: tủ bếp, nhà kho, hộc bàn,…

Sử dụng đèn có công suất từ 10 watt trở lên

Bởi sử dụng đèn có công suất thấp quá thì không đạt được hiệu quả cao và thời gian sử dụng không được lâu. Bạn nên sử dụng loại đèn bắt muỗi có công suất lớn để có thể bắt muỗi hiệu quả nhất.

>> Xem thêm: Hương muỗi có độc không? Những loại nhang muỗi nên dùng

Vệ sinh đèn thường xuyên

Vệ sinh đèn thường xuyên

Vệ sinh đèn thường xuyên

Bất kỳ vật dụng gì sau một thời gian sử dụng cũng nên được vệ sinh sạch sẽ không chỉ đèn bắt muỗi. Các bụi mịn, chất bẩn bám vào đèn có thể làm giảm công hiệu của đèn Đầu tiên kiểm tra sơ bộ, nếu cần thiết hãy thay bóng đèn để đèn bắt muỗi để có thể sử dụng một cách tốt nhất

Lau dọn toàn bộ các bộ phận khác của đèn bắt muỗi cũng cần được vệ sinh định kỳ. Trong đó, phần nắp đáy là chỗ chứa xác muỗi, nên bạn cần chú ý vệ sinh thường xuyên bộ phận này.

Để vệ sinh các bộ phận diệt muỗi như lưới điện, dùng cọ nhỏ để quét xung quanh. Đối với đèn dùng quạt để bắt muỗi thì bạn cần lau chùi thật cẩn thận để quạt phát huy tác dụng tốt nhất. Sau đó dùng khăn ẩm để vệ sinh lại bộ phận diệt muỗi 1 lần nữa tránh để xác muỗi khô cứng. 

Đây là cách sử dụng đèn bắt muỗi mà ai cũng nên biết để giữ đèn được sạch sẽ và tăng tuổi thọ của đèn. 

Trước khi vệ sinh đèn bắt muỗi bạn nhớ ngắt nguồn điện của đèn trước để đảm bảo an toàn cho bản thân

>> Tham khảo: 9 cách diệt muỗi không độc hại bạn cần biết

Tránh đặt ở nơi nhiều gió

Nếu bạn đặt đèn ở nơi nhiều muỗi nhưng lại gặp gió thì sẽ không bắt được muỗi. Sức gió sẽ cản lại khiến muỗi không thể bay được. Hãy đặt đèn bắt muỗi ở những góc kín gió để muỗi có thể bay vào gần đèn bắt muỗi.

Cách sử dụng các loại đèn bắt muỗi hiệu quả

Đèn Bắt Muỗi Dùng Lưới Điện Và Quạt Hút

 Cách sử dụng của đèn này khá đơn giản chỉ cần cắm điện rồi để đèn vào những góc khuất, nơi muỗi và côn trùng trú ẩn Sau khi cắm điện, đèn sẽ phát ra ánh sáng tím để thu hút muỗi. Khi muỗi đến gần sẽ bị hút vào trong và thanh sắt dẫn điện tiêu diệt chúng. Đặc điểm của loại đèn này là khi muỗi chạm vào thanh sắt dẫn điện sẽ gây ra tiếng nổ nhỏ như tiếng vợt muỗi

Công dụng bắt muỗi của loại đèn này rất hiệu quả, phù hợp cả với những nơi ít muỗi. Mặc dù đèn đã có một lớp bảo vệ, tránh tiếp xúc trực tiếp của người sử dụng với lớp lưới điện nhưng gia đình nào có trẻ nhỏ vẫn nên chú ý.

Sử Dụng Đèn Bắt Muỗi Chỉ Có Lưới Điện

Loại đèn này chỉ có lưới điện chứ không có quạt hút phía sau. Do đó hiệu suất bắt muỗi cũng kém hơn. Cách sử dụng cũng không phức tạp. Giống như loại đèn ở trên bạn chỉ cần cắm đèn vào nguồn điện và để ở góc tối.

Các loại đèn bắt muỗi dùng lưới điện giá rẻ thường chỉ hoạt động hiệu quả ở những nơi có nhiều muỗi, tối đặc biệt là vào ban đêm. Nếu như bạn để đèn hoạt động vào ban ngày hoặc ở cạnh nơi có nguồn ánh sáng mạnh thì chức năng diệt muỗi của máy khó có thể đạt hiệu quả tối ưu.

Sử Dụng Đèn Bắt Muỗi Chỉ Dùng Quạt Hút

Loại đèn không phát ra ánh sáng tím như hai loại đèn ở trên. Khi muỗi tới gần thì lập tức chúng sẽ bị hút vào bên trong. Nhưng mà chúng sẽ không chết luôn vì trong đèn không có dòng điện để diệt muỗi. Khi đó muỗi sẽ chịu tác động mạnh bởi lực hút của quạt, cứ như thế cho tới khi chúng bị chết khô

Trong thời gian sử dụng đèn này bạn nên lưu ý không được mở đèn ra trong thời gian muỗi bay vào. Bởi vì chúng vẫn có khả năng sống và bay được ra ngoài. Thực tế  đèn bắt muỗi dùng quạt hút sẽ không đạt năng suất cao bằng hai loại đèn vừa nêu trên. Nhưng bù lại dòng sản phẩm này an toàn cho những gia đình bạn có trẻ nhỏ. Hơn nữa đèn bắt muỗi bằng quạt hút không tốn nhiều điện, tiết kiệm điện cho gia đình.

Thông qua bài viết này hi vọng bạn đã biết cách sử dụng đèn bắt muỗi chính xác và hiệu quả nhất, giúp tiết kiệm năng lượng cho gia đình bạn. Ngoài ra, hãy nhớ luôn giữ gìn vệ sinh ngôi nhà của mình để tránh muỗi xâm nhập nhá

5/5 - (8 bình chọn)

Silk Screen là Doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam theo đuổi sự chuyên nghiệp trong dịch vụ Cửa lưới chống muỗi. Chúng tôi đã trở thành đối tác quan trọng của những nhà sản xuất Cửa lưới tốt nhất trên Thế Giới như: Metaco - Made in Japan, Bettio - Made in Italy, Neher - Made in Germany. Chúng tôi muốn góp một phần nhỏ để tạo nên không gian sống tiện nghi hơn cho Ngôi Nhà Việt.